Salad xoài bơ sốt sữa chua

909

Với những nguyên liệu đơn giản và một chút biến tấu trong nước xốt, chúng ta có ngay một món trái cây thơm ngon bổ dưỡng. Thêm chút muối, bạn có món khai vị hoàn hảo. Ướp thật lạnh và gia chút mật ong ngọt ngào, bạn có món tráng miệng tuyệt vời.Vậy bí mật ở đây là gì?

Salad-xoai-bo_11.06.15_1

Nguyên liệu

– 1 quả sáp 250g ( bỏ vỏ và hạt thì còn khoảng 200g)
– 1 /2 quả tượng chín tới ( khoảng 200g)
– 1 quả quýt ngọt
– 50g có đường
– 10ml nước chanh
– 1 nhúm húng bạc ha
– Muối hoặc mật ong

Cách làm

Bước 1:  sáp cắt đôi, bỏ hộ, lột vỏ.
Cắt bơ thành những thanh vừa ăn.

Salad-xoai-bo_11.06.15_2

Bước 2:  khứa mắt lưới. Dùng dao tách rời thịt khỏi vỏ.
Quýt cắt bỏ rìa múi, lột bỏ lớp vỏ dai xơ.
Bạc hà tách lấy phần lá.
Sắp bơ, xoài, quýt và bạc hà vào đĩa.

Salad-xoai-bo_11.06.15_3

Bước 3: Trộn đều , chút húng bạc hà băm vụn và nước chanh.
Nếu ăn như món khai vị, hãy thêm vào một chút muối. Còn nếu dùng như món tráng miệng, có thể gia giảm độ chua ngọt bằng cách thêm mật ong để gia tăng hương vị cho món ăn.
Khi ăn rưới đều xốt sữa chua lên hoa quả và trộn đềuSalad bơ xoài sốt sữa chua

Salad-xoai-bo_11.06.15_4

Vậy là món hoa quả mát lạnh đầy hương vị mùa hè đã hoàn thành.

Salad-xoai-bo_11.06.15_5

Chúc các bạn ngon miệng!