Mùa hè nắng nóng, còn gì thú vị hơn được giải nhiệt với món canh nhồi thịt và sen Huế.

Món ăn được sáng tạo từ hình thức tới chất lượng, hứa hẹn sẽ mang đến hương vị tươi mới và bổ dưỡng cho cả nhà.

sang-tao-voi-bi-do-nhoi-thit-va-hat-sen-6

Nguyên liệu:

+ 1 trái bí đỏ giống Nhật.
+ 150gr xay.
+ 100gr sen khô Huế.
+ 2-3 tai nấm mèo, 1 cuộn bún tàu.
+ Hành tím, muối, tiêu, đường, bột nêm.

sang-tao-voi-bi-do-nhoi-thit-va-hat-sen-1

Cách làm:

– Bí rửa sạch bên ngoài, cắt phần đầu, rồi dùng muỗng nạo bỏ phần ruột và hạt.

sang-tao-voi-bi-do-nhoi-thit-va-hat-sen-2

sang-tao-voi-bi-do-nhoi-thit-va-hat-sen-3

– Hạt sen khô ngâm cho mềm, hấp sơ.

– Nấm mèo, bún tàu rửa sạch ngâm nở, xắt nhỏ.

– Thịt nạc xay ướp 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều, để qua 15-20 phút cho thấm gia vị.

sang-tao-voi-bi-do-nhoi-thit-va-hat-sen-4

– Trộn thịt, nấm mèo, bún tàu, hạt sen cho đều. Sau đó nhồi vào ruột của trái bí, đậy phần đầu trái bí vào, dùng tăm xiên từ đầu vào trong nhân bí cho thật chắc.

sang-tao-voi-bi-do-nhoi-thit-va-hat-sen-5

– Cho bí vào nồi nước sao cho ngập hết trái bí. Hầm trong khoảng 45 phút là chín.

– Khi dùng lấy bí ra dĩa, xắt thành từng múi vừa ăn. Nước hầm thêm chút gia vị và hành ngò là có thể dùng như 1 món canh.