Uống thấy thơm thơm, mát mát… hay lắm đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500g củ từ
– 100ml sữa đặc có đường
– 5ml mứt việt quất (hoặc mứt dâu)

cu-tu-25-4Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Gọt vỏ củ từ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ.cu-tu-25-4-1Bước 2:

– Cho củ từ đã cắt vào tô rồi bọc giấy nylon thực phẩm lên trên.cu-tu-25-4-2Bước 3:

– Đặt vào nồi rồi hấp trong khoảng 8 phút.cu-tu-25-4-3Bước 4:

– Sau khi hấp xong, bạn để củ từ nguội hẳn rồi cho vào máy xay .

– Xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn nhé! Các bạn có thể cho thêm một ít đá xay nếu bạn thích vị lạnh.

Khoai nóng sẽ tạo ra nhiều áp lực, làm cho cối xay sinh tố bị bật nắp khi xay đấy!cu-tu-25-4-4Bước 5:

– Đổ sinh tố ra ly rồi cho sữa đặc vào trộn đều. Mình có thể điều chỉnh lượng sữa tùy theo sở thích nhé!cu-tu-25-4-5Bước 6:

– Cuối cùng, mình múc một ít mứt việt quất để lên trên là hoàn thành rồi.cu-tu-25-4-6Nếm thử món sinh tố lạ miệng này xem nhé!cu-tu-25-4-7Chúng mình đã thử món sinh tố khoai môn, khoai lang rồi, thế còn củ từ thì sao nhỉ?cu-tu-25-4-8Món sinh tố này vừa quen lại vừa lạ, hấp dẫn trong những ngày nắng lắm đó!