Những con như những hòn đảo nhỏ trên biển khơi… mang đến một hương vị rất lạ,hấp dẫn và ngon tuyệt.

so_diep_xao_dau_hoa_lan

Nguyên liệu

Sò điệp 3con to
hộp 110gr
Xốt đậu tương Nhật 400gr
Dầu nấm 1muỗng canh
Dầu chanh 1muỗng canh
Muối, tiêu, đường, dầu ăn

Các bước thực hiện

Cho đậu vào nồi nước sôi pha muối loãng khoảng 10 giây. Đổ ra rổ và cho vào nước đá. Bóc bỏ vỏ đậu tương. Luộc đậu cho đến khi đậu chín mềm, nêm muối, tiêu, đường, dầu nấm.

Ướp sò điệp với muối, tiêu. Để dầu nóng già, cho sò điệp vào chiên trong chảo ngập dầu cho tới khi sò có màu vàng đẹp.

Đun nóng xốt đậu tương. Cho đậu Hà Lan vào đĩa, rưới nước xốt đậu tương lên, đặt sò lên và nêm thêm một chút dầu chanh trước khi ăn.