xào cay nồng ăn kèm thơm giòn là một món ăn rất thích hợp cho những buổi chiều mát mẻ chớm thu.

Sò lông xào cà ri chẳng những không khó làm mà còn đem lại sự hấp dẫn khi thưởng thức. Cách làm sò lông xào cà ri cần một chút tỉ mỉ là được.

Nguyên liệu: (khẩu phần cho 2 người ăn)

– 1 kg sò lông
– 2 miếng cơm cháy
– 2 tép tỏi
– 5g bột cà ri
– 30g sả băm
– 30ml dầu ăn
– 10ml dầu hào
– 10ml dầu mè
– 5g muối
– 5g bột nêm
– 10g đường

com_chay_so_long_1

Thực hiện:

Bước 1: Sau khi ngâm muối và rửa sạch, cho sò lông vào nồi nước đun nóng khoảng 10 phút để sò mở miệng.

com_chay_so_long_2

Bước 2: Tách vỏ sò lông, cắt bỏ phần bụng bẩn. Ướp sò với 20g sả băm, 10ml dầu hào, 10ml dầu mè, 5g muối, 5g đường, 5g bột nêm, 10g bột cà ri.

com_chay_so_long_3

Bước 3: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi.

com_chay_so_long_4

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa, cho 30ml dầu ăn, tỏi và 10g sả còn lại vào phi thơm.

com_chay_so_long_5

Bước 5: Tiếp tục cho sò vào, đảo liên tục khoảng 3 phút rồi tắt bếp

com_chay_so_long_6

Bước 6: Rửa sạch và thái nhỏ rau ngò.

com_chay_so_long_7

Bước 7: Xếp cơm cháy ra dĩa, cho sò lông xào cà ri lên trên, thêm chút ngò cho thơm và bắt mắt.

1410172099-com_chay_so_long_8

Lưu ý:

– Nên luộc sò nhanh, tránh luộc lâu sẽ làm mất chất ngọt của sò.

– Tránh xào sò lâu sẽ khiến thịt bị dai.