Sự thật không thể không biết khi sử dụng mi giả

776

Sử dụng sẽ đem tới một vẻ ngoài ấn tượng cho chị em.Trên đây là một vài điều về mà không phải bạn nào cũng biết.

1. Chạm vào lông mi quá nhiều có thể làm chúng rơi ra.

Một khi đã gắn mi giả lên thì tốt nhất là không nên đụng tay vào chúng. Càng chạm tay lên nhiều, mi giả của bạn càng dễ rơi.

mi-gia

2. Trang điểm trước khi gắn mi giả

Trước khi gắn mi giả, bạn nên trang điểm hoàn thiện hầu hết các phần trên gương mặt. Nếu không, bạn sẽ rất khó khăn trong việc bôi màu mắt sau đó.

3. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau

Lông mi giả không chỉ có một hình dáng và kích thước. Có rất nhiều loại như mi tự nhiên, lông mi ngắn, mi dày và dài. Bất kể hình dáng mi bạn mong muốn là gì, chúng cũng có sự lựa chọn dành cho bạn.

4. Có thể tái sử dụng

Không nhất thiết phải vứt bỏ mi giả sau mỗi lần sử dụng.Nếu như không bôi mascara lên, bạn chỉ cần nhẹ nhàng lau sạch keo dính bằng dung dịch tẩy trang và sau đó cất vào hộp đựng.

5. Lông mi giả có thấm nước

Điều này có vẻ gây ngạc nhiên nhưng mi giả không chống được nước. Vì thế, hãy tránh sử dụng mi giả khi đi biển, đến hồ bơi..

6. Mi giả và mi để nối khác nhau

Cả 2 loại này đều gắn lên phía đường viền trên của mắt. Tuy nhiên,với mi giả, bạn có thể tự gắn tại nhà và tháo chúng ra khi đã dùng xong. Còn đối với lông mi để nối, bạn sẽ cần đến một người thợ chuyên nghiệp và thời gian sử dụng của loại mi này sẽ kéo dài lâu hơn.

7. Cắt bớt mi giả

Lông mi giả không thể phù hợp một cách hoàn hảo với tất cả các dáng mắt được. Bạn nên điều chỉnh độ dài sao cho vừa phải và cắt bớt đi nếu cần thiết. Việc này sẽ làm cho việc gắn lông mi dễ dàng hơn rất nhiều.

8. Sử dụng kỹ thuật hình chữ C

Trước khi gắn lên mắt, hãy lấy tay uốn cong mi giả thành hình chữ C. Điều này sẽ làm lông mi mềm và dễ gắn hơn. Đồng thời cũng sẽ tạo nên một cái nhìn tự nhiên cho đôi mắt của bạn.

9. Keo gắn mi có chứa mủ cao su

Thực ra đối với hầu hết mọi người thì đây không phải là một vấn đề. Tuy nhiên những người dị ứng với mủ cao su có thể sẽ gặp phải những dấu hiệu không tốt khi sử dụng. Để phòng tránh trường hợp này, hãy đọc kỹ các thành phần trên tuýp keo để đảm bảo an toàn.

10. Sử dụng kẻ mắt nước

Sau khi đã gắn mi giả lên, chúng ta có thể vẫn sẽ nhìn thấy một lượng keo thừa. Bạn chỉ cần dùng bút kẻ mắt dạng lỏng màu đen tô đè lên. Việc này vừa giấu đi lớp keo gắn mi thừa, vừa tạo nên một đôi mắt ấn tượng cho bạn.