Món sủi cảo này bạn có thể chiên hoặc luộc đều ngon mà không hề bị ngán.

Nguyên liệu:

– Vỏ sủi cảo.

– 100gr miến.

, 2 bìa .

– Lá hẹ, 2 nhánh tỏi.

– 300 gr thịt lợn xay.

– 1 muỗng canh rượu gạo.

– 1 quả trứng.

– Muối, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

sui-cao-kim-chi-dau-phu-la-mieng-1

Đầu tiên, bạn chần sơ qua miến, rửa lại với nước lạnh rồi thái nhỏ.

Bước 2:

sui-cao-kim-chi-dau-phu-la-mieng-2

Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:

sui-cao-kim-chi-dau-phu-la-mieng-3

Kim chi băm nhỏ nữa nè.

Bước 4:

sui-cao-kim-chi-dau-phu-la-mieng-4

Đậu phụ bạn thấm bớt nước rồi băm nhỏ.

Bước 5:

sui-cao-kim-chi-dau-phu-la-mieng-5

Thịt băm trộn cùng ít muối, hạt tiêu, rượu gạo và tỏi băm cho đều.

Bước 6:

sui-cao-kim-chi-dau-phu-la-mieng-6

Sau đó, bạn đổ tất cả nguyên liệu vào trộn đều.

Bước 7:

sui-cao-kim-chi-dau-phu-la-mieng-7

Để vỏ sủi cảo được ẩm và dễ gói, bạn nên đặt lên chúng một chiếc khăn ẩm sạch.

Bước 8:

sui-cao-kim-chi-dau-phu-la-mieng-8

Rồi bạn cho ít thịt vào giữa vỏ, gói thành nửa giống bánh gối, hoặc ấn ở giữa, kéo 2 đầu vào dán chặt.

sui-cao-kim-chi-dau-phu-la-mieng-9

Vậy là bạn đã có 2 kiểu gói đơn giản rồi.

Bước 9:

sui-cao-kim-chi-dau-phu-la-mieng-10

Sau đó, bạn cho sủi cảo vào chiên vàng, rồi thêm chút nước hấp từ 1-2 phút.

sui-cao-kim-chi-dau-phu-la-mieng-11

Hay đem luộc chúng lên này.

Thành phẩm:

Món sủi cảo cay cay ăn hoài không chán đây.

sui-cao-kim-chi-dau-phu-la-mieng-12

Chấm sủi cảo với chút xì dầu pha dấm và ớt là hợp nhất luôn.

sui-cao-kim-chi-dau-phu-la-mieng-13

sui-cao-kim-chi-dau-phu-la-mieng-14

Chúc các bạn ngon miệng!