Nếu bạn đang muốn bổ sung thêm nguồn protein cần thiết cho cơ thể, món sườn bò nướng ngon tuyệt dưới đây là gợi ý thú vị của bếp trưởng Nguyễn Quốc Dũng – nhà hàng Corso Steakhouse & Bar (khách sạn Norfolk, TP.HCM).

suonbo-b

Nguyên liệu:

– 4 lát bánh mì tỏi miếng vuông

– 3 dẻ sườn bò (350 gr/miếng)

– 300 gr măng tây; 100 gr ớt chuông đỏ chiên lột vỏ; bí ngòi, cà tím, hành tây mỗi thứ ½ quả; 8 củ hành tím

– ½ chén dầu ô liu; 2 chén rượu vang đỏ

– 1 thìa bột xốt nâu; 2 thìa nhỏ tiêu đỏ, 1 thìa đường; 2 thìa Montreal seasoning (một loại gia vị của Canada)

– 2 lá xạ hương

Cách làm:

– Sườn bò ướp với ít dầu ô liu, bột Montreal, lá xạ hương bằm, tiêu đỏ, đem rán trên chảo nóng cho vàng 2 mặt mỡ và mặt xương. Cho thịt vào khay, đút lò 15 phút ở 500 độ C.

– Măng tây lấy phần non, rửa sạch, gọt vỏ sơ, đem trụng qua nước sôi, xào với bơ, tỏi và muối tiêu.

– Bí ngòi, hành tây, cà tím bào mỏng, trộn với ít dầu ô liu, muối tiêu. Nướng trên vỉ.

– Bánh mì tỏi đem đút lò cho vàng. Trang trí món ăn như trong hình, dùng chung với xốt vang đỏ.

– Xốt rượu vang đỏ: Cho hành tím, ít bơ, ít đường vào nồi nhỏ, xào nhanh cho vàng hành. Cho rượu vang vào, tắt lửa, tiếp đến cho xạ hương, bột xốt nâu, khuấy nhẹ. Bật lửa lại, vặn nhỏ, đun cho sệt. Lược bỏ phần xác.