Nguyên liệu:

– Sườn heo: 400gr; chuối: 2 quả; đậu phụ: 2 bìa; dấm bỗng: vừa miệng ăn; cà chua: 2 quả

– Rau gia vị: tía tô, lá lốt, xương xông, hành…; Muối, dầu ăn, nghệ…

1408602217-suonbungchuoidau1

Cách làm:

– Sườn heo rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi đem ninh nhừ.

1408602217-suonbungchuoidau2

– Cà chua, rau gia vị…nhặt sạch, rửa sạch với nước lạnh.

1408602217-suonbungchuoidau3

– Chuối tước vỏ, thái miếng rồi đem chần với nước sôi.

1408602217-suonbungchuoidau4

– Đậu phụ rán vàng. Các loại rau gia vị thái nhỏ, cà chua bổ miếng cau.

1408602217-suonbungchuoidau5

– Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành rồi cho xương, chuối, đậu phụ vào xào cùng với chút nghệ giã nhỏ (để các nguyên liệu có màu vàng), nêm nếm gia vị vừa miệng ăn.

1408602217-suonbungchuoidau6 1408602217-suonbungchuoidau7 1408602217-suonbungchuoidau8

– Xào cà chua trong một chảo khác.

1408602217-suonbungchuoidau9 1420881367-suonnauchuoidau

Cho xương, chuối, đậu và cà chua vào nồi nước dùng, thêm dấm bỗng vừa miệng ăn, khi nước sôi nêm nếm lại gia vị và thêm các loại rau vào nồi, nước sôi trở lại thì tắt bếp.