Nguyên liệu

-Sườn non: 500g
-Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
-Ớt chuông xanh: 1/2 trái
-Ớt chuông vàng: 1/2 trái
-Hành tây: 1/2 củ
-Gừng băm: 1M
-Gừng nhỏ: 1 nhánh
-Hành tím băm: 1M
-Tỏi băm : 1M
-Xốt mận: 1 hũ
-Dầu ăn, tiêu
-Hạt nêm
-Bột chiên giòn Hải Sản

suongchienxotm

1. Sơ chế:

– Hành tím, tỏi băm giã nhuyễn vắt lấy nước, giữ xác. Ướp sườn với 1m tiêu, nước hành tỏi, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.
– Gừng đập dập. Cắt 3 loại ớt chuông và hành tây thành miếng hình thoi cạnh 2 cm.
– Pha Aji-quick® Bột chiên giòn Hải Sản với nước theo hướng dẫn trên bao bì.

2. Thực hiện:

– Cho sườn, gừng và 1 chén nước vào nồi áp suất nấu 5 phút từ lúc nước sôi, trút ra dĩa để nguội.
– Đun nóng dầu ăn, nhúng sườn vào hỗn hợp Aji-quick® Bột chiên giòn Hải Sản đã pha, chiên sườn với lửa vừa đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm hành, tỏi, gừng, cho ớt chuông và hành tây vào xào nhanh tay, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, tắt lửa. Thêm xốt mận và sườn vào xóc đều.

3. Cách dùng:

– Cho sườn ra dĩa, dùng với cơm trắng.

Mách nhỏ

– Nấu sườn bằng nồi áp suất vừa tiết kiệm thời gian vừa giữ được vị ngọt trong sườn.
– Nấu sườn chung với gừng để thịt thơm hơn, tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.