Những miếng sườn cốt lết chiên giòn kết hợp cùng nước xốt rất ngon miệng và đẹp mắt. Hãy cùng vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

suoncotlet-07-01

Nguyên liệu:

– 400g sườn cốt lết

– ½ củ cà rốt

– Hành lá

– Bột tẩm khô chiên giòn

– 1 muỗng hành tỏi băm

– 2 muỗng dầu hào

– 1 muỗng đường

– ½ muỗng nước cốt chanh

– 1 muỗng bột năng

Cách làm:

– Sườn cốt lết rửa sạch, dùng khăn thấm khô.

– Sử dụng búa dần thịt làm mềm phần thịt của miếng sườn cốt lết, tiếp đó áo lên một lớp bột chiên dòn.

– Cà rốt cắt hạt lựu, hành lá cắt nhỏ.

– Bắc chảo dầu lên bếp, chiên chín vàng sườn cốt lết với lửa nhỏ.

– Bắc một chảo mới lên bếp, cho dầu vào phi thơm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ, trút cà rốt vào đảo sơ, thêm 100ml nước cùng 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước cốt chanh vào. Cuối cùng cho 1 muỗng bột năng hòa tan với nước vào để xốt được sánh, cho hành lá vào và tắt bếp.

– Múc xốt ra dĩa, cho sườn cốt lết lên trên