Sườn cừu hầm cà

1262

Nguyên liệu

lamb1-700x466

Cừu (shank) xương ống chân, làm sạch mỡ 4 miếng
cà rốt 3 củ
cần tây 1 bó
khoai tây 10 củ
đậu que 1 nhúm
sữa tươi 1 cốc
lá nguyệt quế 3 lá
lá khô tổng hợp 1 nhúm
bột knorr gà 2 – 3 miếng
cà hộp 4 hộp
rượu trắng 2 ly

Các bước thực hiện

Đầu tiên cần phải ‘chiên vàng’ = sear có nghĩa là phải chiên cho vàng bên ngoài miếng trừu để khi nấu chất ngọt trong thịt vẫn giữ. Băt lửa, cho dầu oliu và chút bơ để chảo nóng, cho trừu vào. Sauu khi cừu đã vàng đều, cho ra đĩa.

Bắt chảo lên cho từng loại rau củ vào áp chảo, chừa đậu ra. Khi cần và cà rốt đã mềm cho chút rượu để cho rượu cháy hết, nêm nếm và cho gia vị vào cùng với cà hộp. Cho thêm chút nước và để lửa nóng cho sôi. Khi lửa đã sôi, bỏ trừu vào và để lửa riu riu khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Thế đấy, thật dễ dàng nhanh gọn, nếu có lò nướng càng tốt, để vào lò và quen bẵng đi. Nếu nấu trên lò ga thì nên chú ý sử dụng nồi loại dành nấu cà ri hoặc hầm, vì như vậy nồi sẽ có độ dày đủ để không bị cháy nồi.

Thỉnh thoảng chạy vào bếp nêm nếm và xem chừng miếng trừu luôn được nước sốt hầm che phủ. 1 tiếng sau thì bắt đầu luộc khoai và làm khoai tây nghiền. Khi khoai đã mềm thì nghiền nát ngay cho đến khi khoai mềm và mịn, nêm nếm và cho chút bơ, nghiền thêm một ít, cho chút sữa là trộn lại cuồi cùng, để nơi nóng. Đậu xanh áp chảo nhanh với dầu oliu.

Phải đúng chuẩn của hầm, đó là miếng thịt mềm rớt nhẹ ra khỏi xương! Dùng khuôn để khoai tây vào, cho trừu bên cạnh, chế sốt và trang trí thêm đậu.
Đối với món này mùa đông ở Hà Nội có thể thay thế sốt cà với sốt rượu vang. Dành cho 4 người ăn

Chia sẻ
Bài viết trướcCánh gà nướng Texas
Bài viết kếHambuger cá ngừ