Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến như món chiên xào này để bữa cơm thêm ngon miệng nhé!

suon-heo-chien_21.10.15_8

Nguyên liệu:

– 500g sườn heo non ngon
– 90g ớt chuông đỏ, xanh, vàng
– 10g hành lá; 10g hành tây; 1 lòng đỏ trứng; 5g muối; 5g hạt tiêu; 15ml xì dầu; 15g sốt cag chua (ketchup); 15g bột bắp; 15g đường; 500ml dầu thực vật

suon-heo-chien_21.10.15_1

Tham khảo cách làm sườn heo chiên, xào ớt chuông dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.

suon-heo-chien_21.10.15_2

Bước 2: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho lòng đỏ trứng, hạt tiêu, bột bắp, xì dầu vào bát sườn, trộn đều.

suon-heo-chien_21.10.15_3

Bước 3: Đun nóng chảo dầu chiên trên bếp rồi thả sườn vào chiên vàng sau đó vớt ra.

suon-heo-chien_21.10.15_4

Bước 4: Trong một chảo khác, đun ít dầu cho nóng lên rồi cho ớt và hành tây vào xào một lát rồi cho ớt, hành ra đĩa, để sang một bên.

suon-heo-chien_21.10.15_5

Bước 5: Vẫn trong chảo đó, đổ sốt cà chua, đường và muối vào, khuấy đều rồi cho sườn heo chiên vào. Đảo đều.

suon-heo-chien_21.10.15_6

Thêm hành tây, ớt chuông các màu vào, đảo một lát rồi cho sườn heo chiên, xào ớt chuông ra đĩa thưởng thức!

suon-heo-chien_21.10.15_7 suon-heo-chien_21.10.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn chiên xào ớt chuông nhé!