hay được sử dụng để nấu chè, nấu canh, nhưng ngày hôm nay, sẽ được tận dụng để làm một vừa lạ miệng và vừa rất ngon, rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn đó.

201212040919130000007_mn-ngon-mi-ngy-suon-non-kho-cu-s

Nguyên liệu

300g non
150g củ sen
1 muỗng hành tím băm
1 muỗng tỏi băm
1 trái ớt sừng cắt khúc
2 cây hành lá
Tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn
Hạt nêm
Giấm gạo lên men

Các bước thực hiện

Sơ chế
– Sườn cắt khúc vừa ăn, ướp sườn non với 1muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1muỗng giấm gạo lên men, 1muỗng tương ớt, 1/3 muỗng tiêu và 1 muỗng hành tỏi băm.
– Củ sen cắt khối vuông 2cm.

Kho
– Đun nóng 1muỗng dầu và 1muỗng đường làm caramen, cho sườn vào đảo săn, thêm nước vào xấp mặt thịt, rồi cho củ sen vào, kho nhỏ lửa, cho thêm ớt sừng cắt khúc, kho đến khi cạn nước, tắt lửa, thêm hành lá và tiêu vào.

Cách dùng

Dùng nóng với cơm trắng.