hấp dẫn, còn mắm ruốc là gia vị quyến rũ với không ít người. Chế biến kết hợp chúng lại sẽ làm nên một món ăn mê ly với người ghiền mắm ruốc và mang đến sự lạ miệng cho người bình thường.

suon_non_mam_ruoc_tbSườn non mắm ruốc – Ảnh: Cẩm Nhi

Nguyên liệu:

– Sườn non: 500gr

– Mắm ruốc: 5 muỗng cà phê

– Bột ngọt: 2 muỗng cà phê

– Đường: 1 muỗng cà phê

– Nước mắm: ½ muỗng cà phê

– Tiêu: ½ muỗng cà phê

– Hạt nêm: ½ muỗng cà phê

– Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

– Hành tím băm: 1 muỗng cà phê

– Dầu hành băm: 1 muỗng cà phê

– Bột năng: 2 muỗng cà phê

– Bột mì: 1 muỗng cà phê

– Trứng gà: 1 quả

Cách làm:

– Sườn non mua về chặt khúc vừa ăn, rửa sạch cùng rượu và gừng để ráo.

– Cho sườn non cùng các loại gia vị nói trên trộn đều rồi cho vào tủ lạnh 5 tiếng đồng hồ.- Khi sườn đã thấm gia vị lấy ra hấp chín. Sau đó để sườn thật nguội rồi mang chiên cho vàng là được.

– Món ăn khi chín thơm dậy mùi mắm ruốc thơm lừng, sẽ ngon hơn khi chấm cùng muối ớt chanh hoặc ăn cùng xoài xanh và một ít salad.