Thưởng thức cơm nóng với món vừa ngon, vừa đậm đà thế này thì còn gì bằng.

suon-non-gia-cay_01.08.15_5

Tham khảo cách nấu sườn non giả cầy dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 500g sườn non
– Riềng, sả
– Mắm tôm, mật mía (hoặc đường nâu)
– Nước mắm, hạt nêm, mì chính.

suon-non-gia-cay_01.08.15_1

Cách làm:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp đun sôi nước, chần sườn non qua nước sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Riềng cạo vỏ, cắt lát. Sả đập giập, băm nhỏ. Ướp sườn với riềng, sả, mắm tôm, mật mía, hạt nêm, mì chính, nước mắm liều lượng tuỳ khẩu vị gia đình. Đeo găng tay nilon vào bóp cho sườn ngấm đều gia vị ướp khoảng 30 phút.

suon-non-gia-cay_01.08.15_2

Bước 3: Bắc nồi lên bếp rang đến khi sườn chín và săn lại thì cho một bát con nước lọc vào, đun lim rim đến khi sườn chín mềm là được.

suon-non-gia-cay_01.08.15_3

Sườn non giả cầy ăn với cơm trắng hoặc bún kèm rau thơm các loại (lá mơ lông, quế, tía tô, kinh giới, húng cây, sả…) đều rất ngon nhé!

suon-non-gia-cay_01.08.15_4 suon-non-gia-cay_01.08.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu sườn non giả cầy!