Sườn nướng Hàn Quốc

1025

Hàn Quốc là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Các mẹ hãy học cách làm món này để đổi bữa cho bé yêu nhà bạn nhé!

suon_nuong

Nguyên liệu:

400-500g sườn
3 thìa súp xì dầu
3 thìa súp mật ong
3 thìa súp rượu sake (hoặc 1 ½ thìa súp rượu trắng) (tùy thích)
3 thìa súp nước lọc
1 ½ thìa súp dầu vừng
1 thìa cà phê tiêu đen
1 thìa cà phê ớt bột (tùy thích)
2-3 củ hành khô, 1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi.

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bằm nhỏ tỏi, gừng và hành. Tiêu đen rang qua cho thơm, giã dập.

Bước 2: Trộn tỏi, gừng, hành, tiêu với sườn trong một chiếc tô to. Cho xì dầu, một chút mật ong, rượu sake (hoặc rượu trắng), nước lọc, dầu vừng và chút ớt bột.

Bước 3: Trộn đều sườn với hỗn hợp sốt, để ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Để sườn ngấm sốt thật ngon bạn có thể ướp sườn từ tối hôm trước.

Bước 4: Xếp sườn lên vỉ nướng. Bạn nhớ gạt bỏ những mẩu vụn hành tỏi khỏi miếng sườn cho khỏi cháy nhé.

Khi ăn bạn bày sườn ra đĩa với rau xà lách và cà chua. Món sườn nướng này ăn trời lạnh hay nóng, dùng với cơm hay bánh mỳ đều thích hợp.