Chuẩn bị: 15 phút

Chế biến: 10 phút

suon-nuong-ong-08

Nguyên liệu:

400g sườn heo hun khói

20g

20ml rượu vang đỏ, 1/4 thìa cà phê muối tiêu

Tương ớt, đồ chua và rau thơm, rau xà lách ăn kèm

Các bước thực hiện:

Bước 1

Sườn heo hun khói xả riêng từng thanh, cắt miếng vừa ăn, búng qua ít muối tiêu rồi cho mật ong và rượu vang đỏ vào, trộn đều, để trong tủ lạnh ướp ít nhất 1 tiếng

Bước 2

Đem sườn ra nướng trên bếp than hồng, trở đều để sườn chín vàng, thỉnh thoảng phết dầu ăn lên mặt thịt

Dọn ra đĩa, ăn kèm đồ chua và rau thơm, xà lách. Chấm tương ớt.

Mách nhỏ:

Có thể mua loại sườn heo hun khói bán sẵn, hoặc dùng sườn heo tươi cũng rất ngon. Nên phết dầu ăn lên mặt sườn trong khi nướng để sườn không bị khô.