Sườn sốt chanh mật ong chua ngọt ngon cơm

435

Đầu tuần, vào bếp làm ngay món đậm đà cho cả nhà thưởng thức nhé!

Trong chứa nhiều vitamin C, có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Trong khi lại chứa nhiều axit amin và vitamin là những dưỡng chất rất tốt cho da. Sự kết hợp hai thành phần trên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại vị chua ngọt đậm đà cho món sườn chiên thơm ngon hơn.

suon-sot-chanh-mat-ong-chua-ngot-ngon-com-1

Nguyên liệu:

+ 500g .
+ 2 trái chanh.
+ 20g .
+ 2 tép .
+ 1 ngò rí.
+ 80ml mật ong.
+ 20ml .
+ 20ml .
+ Một ít và muối.

Cách làm:

suon-sot-chanh-mat-ong-chua-ngot-ngon-com-2

1. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng nạo sạch vỏ, băm nhuyễn. Chanh bổ đôi vắt nước. Ngò rí xắt nhỏ.

suon-sot-chanh-mat-ong-chua-ngot-ngon-com-3

2. Cho ít nước vào nồi, đun sôi. Thêm gừng, rượu vào khuấy đều. Sau đó, thả sườn vào chần sơ. Cuối cùng, vớt sườn ra và để ráo.

suon-sot-chanh-mat-ong-chua-ngot-ngon-com-4

3. Cho nước cốt chanh và mật ong vào bát, trộn đều.

suon-sot-chanh-mat-ong-chua-ngot-ngon-com-5

4. Làm nóng chảo, đổ ít dầu rồi cho tỏi, gừng vào phi thơm. Cho sườn vào chiên cho đến khi chín vàng đều cả hai mặt.

suon-sot-chanh-mat-ong-chua-ngot-ngon-com-6

5. Đổ ít nước vào nồi, nêm ít nước tương, thêm vài lát chanh rồi đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đậy kín nắp và tiếp tục nấu trong khoảng 40 phút.

suon-sot-chanh-mat-ong-chua-ngot-ngon-com-7

6. Thêm hỗn hợp nước chanh mật ong và một ít muối vào chảo, đảo đều tay cho gia vị quyện đều vào sườn.

suon-sot-chanh-mat-ong-chua-ngot-ngon-com-8

7. Cuối cùng, bày sườn rim sốt chanh mật ong ra dĩa, rắc đều ít hạt mè trắng lên và thưởng thức.

suon-sot-chanh-mat-ong-chua-ngot-ngon-com-9

Nuconggiachanh chúc các bạn thành công với món sườn sốt chanh mật ong chua ngọt này nhé!