Thưởng thức món nóng hổi thật hấp dẫn.

suon-sot-chanh_21.01.16_9

Nguyên liệu:

– 500g sườn heo ngon
– 2 quả chanh; 20g gừng; 2 tép tỏi; 1 nhánh rau mùi; 80ml mật ong; 20ml nước tương; 20ml rượu nấu ăn; vừng trắng; muối

suon-sot-chanh_21.01.16_1

Tham khảo cách làm sườn sốt chanh mật ong dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Chanh vắt nước. Rau mùi thái nhỏ.

suon-sot-chanh_21.01.16_2

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm rượu, gừng rồi thả sườn vào chần rồi vớt ra.

suon-sot-chanh_21.01.16_3

Bước 3: Trộn nước chanh với mật ong trong một bát.

suon-sot-chanh_21.01.16_4

Bước 4: Đun nóng chảo, thêm dầu, xào tỏi với gừng cho thơm rồi thêm sườn lợn vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu cả hai mặt.

suon-sot-chanh_21.01.16_5

Thêm lượng nước vừa phải, thêm nước tương, thêm vài lát chanh rồi đun sôi. Vặn lửa nhỏ, đậy vung và nấu trong 40 phút.

suon-sot-chanh_21.01.16_6

Thêm hỗn hợp nước chanh mật ong và muối vừa đủ vào chảo sườn, đảo đều cho gia vị quyện đều vào sườn.

suon-sot-chanh_21.01.16_7

Cho sườn sốt chanh mật ong ra đĩa, rắc ít vừng trắng lên và thưởng thức nhé!

suon-sot-chanh_21.01.16_8 suon-sot-chanh_21.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn sốt chanh mật ong!