đơn giản, dễ nấu lại ngon miệng chắc chắn ai thử ăn rồi cũng thích.

suon-sot-khe_27.10.15_9

Nguyên liệu:

– 1 quả khế
– 300g sườn; 30g gừng; 30 hành lá; 1 tép tỏi
– Gia vị ướp sườn: 45g bột bắp; 30g bột mì; 2.5g muối; 1.5g hạt tiêu trắng; 1 quả trứng
– Nước sốt: 60g sốt cà chua; 1.5g muối; 2.5g đường; 15g bột bắp; 100ml nước

suon-sot-khe_27.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Ướp sườn heo với gia vị rồi để sang một bên.

suon-sot-khe_27.10.15_2

Bước 2: Khế rửa sạch, thái miếng dày 2cm. Sau đó cắt tôi từng miếng.

suon-sot-khe_27.10.15_3

Trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt.

suon-sot-khe_27.10.15_4

Bước 3: Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, cho sườn heo vào chiên cho đến khi sườn có màu vàng nâu sau đó vớt ra.

suon-sot-khe_27.10.15_5

Hành lá cắt khúc, tỏi thái rồi cho vào một chảo xào thơm.

suon-sot-khe_27.10.15_6

Say đó thêm khế và hỗn hợp nước sốt, đun cho nước sốt dày lên.

suon-sot-khe_27.10.15_7

Cho sườn heo vào, đảo đều cho nước sốt bám đều sườn trong vài phút. Sau đó cho sườn sốt khế ra đĩa và thưởng thức nhé!

suon-sot-khe_27.10.15_8 suon-sot-khe_27.10.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn sốt khế!