Sườn xào chua ngọt là một món ăn quen thuộc nhưng theo từng vùng miền mà có cách chế biến khác nhau.

Với miền Bắc là sự hòa quyện các gia vị chua ngọt có phần đậm đà, ở miền Trung thì hài hòa tinh tế, còn ở miền Nam thì dân giã mộc mạc. Dù là biến thể nào thì đây vẫn là món ăn với sự kết hợp của các vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn và đưa cơm.

Chị em hãy thử tham khảo cách làm sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam dưới đây nhé!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

– 400g sườn non
– 1 quả ớt chuông
– 1/2 củ hành tây
– 1/4 trái thơm (dứa)
– 1 quả dưa leo
– 2 quả cà chua
– Một ít rau cần tây
– Gia vị: 40ml nước mắm; 60g đường; 5g tiêu

1419504096-suon_xao_chua_ngot_1

Thực hiện:

Bước 1: Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo, ướp cùng 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu.

1419504096-suon_xao_chua_ngot_2

Bước 2: Rửa sạch, cắt nhỏ cà chua.

1419504096-suon_xao_chua_ngot_3

Thơm, dưa leo, hành tây, ớt chuông, rau cần tây cũng cắt nhỏ và để riêng từng loại.

1419504096-suon_xao_chua_ngot_5 1419504096-suon_xao_chua_ngot_4

Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả sườn vào chiên đều các mặt. Chiên trong khoảng 10 phút để sườn chín kĩ.

1419504096-suon_xao_chua_ngot_6

Bước 4: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho thơm và cà chua vào xào trước.

1419504096-suon_xao_chua_ngot_7

Bước 5: Khi cà chua và thơm mềm, tiếp tục cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào. Dùng nắp đậy kín chảo khoảng 2 phút để nguyên liệu chín nhanh.

1419504096-suon_xao_chua_ngot_8

Bước 6: Cuối cùng cho sườn cùng rau cần tây, 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường, 5g tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

1419504096-suon_xao_chua_ngot_9

Bước 7: Dọn sườn xào chua ngọt ra dĩa, ăn kèm với cơm.

1419504096-suon_xao_chua_ngot_10

Lưu ý: Cần chiên đều các mặt thịt, tránh bị hồng đào bên trong xương.

1419504096-suon_xao_chua_ngot_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam nhé!