Trước đến giờ thì mình thường chỉ nấu súp bí đỏ không thôi và cũng nghĩ là bí đỏ thường hợp với thịt bò hơn các loại thịt khác, nhưng sau khi thử công thức này thì thấy là hóa ra bí đỏ với thịt gà cũng ổn chẳng kém

6309139124_7bea7be5f2_z

Nguyên liệu

1 củ hành tây cỡ nhỏ – thái hạt lựu
2 nhánh cần tây – thái hạt lựu
3 tép tỏi băm nhỏ
200ml nước dùng g
150gram thịt gà lọc xương thái miếng vừa ăn
150gram bí đỏ
50gram đậu trắng
1 thìa basil khô (hoặc 1 nắm basil tươi băm nhỏ)
2 thìa kem tươi
Muối, tiêu
Pho mát parmesan bào sợi
1 thìa dầu Olive (hoặc bơ nhạt)

Các bước thực hiện

1.Đun nóng 1 thìa dầu Olive trong chảo. Cho hành, cần tây vào xào thơm. Tiếp theo cho thịt gà, bí đỏ, tỏi, muối & hạt tiêu vào. Xào các nguyên liệu ở lửa vừa trong khoảng 2-3 phút đến khi thịt gà chín bên ngoài.
2.Cho nước dùng gà vào nồi cùng đậu trắng, kem tươi, 1 thìa pho mát & basil . Khuấy đều. Để nhỏ lửa, đun thêm 20 – 25 phút đến khi thịt gà & các loại rau củ chín nhừ. Nếu thích thì các bạn có thể nghiền cho bí nhuyễn một chút.
3.Múc ra bát, dùng nóng với pho mát Parmesan.