Đầu bếp Kenji Dinh của khách sạn Pullman Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thức chế biến món ăn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng này.

supbido-ccd6a

Nguyên liệu:

1 quả bí đỏ

1 củ hành tây

2 muỗng súp bơ lạt, 5 tép tỏi, 500ml nước dùng gà; Muối, tiêu, lá rosemary khô

Thực hiện:

-Bí đỏ rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, cắt thành miếng vừa ăn. Ướp bí với ít muối tiêu, dầu ô-liu, lá rosemary băm nhuyễn cho có vị thơm thanh thảo mộc.

-Sau khi ướp khoảng 15 phút, cho bí vào lò nướng đến khi bí mềm và vàng, lấy muỗng cạo lớp cháy bên ngoài.

-Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng xào với 2 muỗng súp bơ lạt đến khi hành trở vàng, ra nhựa mới cho bí và tỏi vào xào.

-Khoảng 5 phút sau cho vào hỗn hợp ít rượu trắng để ở lửa vừa, cho nước dùng gà hoặc nước dùng rau củ vào hầm trên lửa nhỏ đến khi bí chín mềm, tắt bếp. Để bí nguội bớt, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lược mịn và cho vào nồi nấu sôi trở lại, đến khi bí sánh, sền sệt là được.

-Múc súp bí đỏ ra tô, dọn ăn kèm với bánh mì nướng.