NGUYÊN LIỆU

100g

200g cải bó xôi

¼ củ hành tây

¼ cây tỏi tây (hành boa-rô)

1 củ khoai tây nhỏ

3,5 chén nước dùng

1 nhánh ngò tây

2 lá thơm (bay leaf)

½ thìa cà phê muối

1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển

¼ thìa cà tiêu xay

3 thìa súp kem tươi (whipping cream)

1,5 thìa súp bơ

1 thìa súp rượu vang trắng

Dầu ăn

xup-bo-xoi-thit-cua

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Thịt cua luộc sơ với rượu trắng

Cải bó xôi cắt nhỏ. Hành tây, tỏi tây, khoai tây cắt miếng mỏng

Làm nóng dầu, xào thơm hành tây và tỏi tây, cho 1 ít nước lọc vào, cho cải bó xôi, khoai tây, lá thơm vào đun sôi, vặn lửa nhỏ, nấu khoảng 25 phút cho tất cả nguyên liệu mềm

Cho hỗn hợp súp vào máy xay, xay nhuyễn, bắc trở lên bếp nấu sôi, nêm muối, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, tiêu xay vừa ăn. Tắt lửa, cho kem tươi và bơ vào khuấy đều

Múc súp ra đĩa, cho thịt cua lên, trang trí với ngò tây, dùng nóng.