Món súp với nóng hổi, thanh nhẹ này chắc chắn sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa tiệc của gia đình bạn.

Cách nấu súp cá chép củ cải vô cùng đơn giản mà bạn lại có được một món ăn rất hấp dẫn để đãi khách hay chỉ đơn giản là nấu cho cả nhà.

Nguyên liệu:

– 1 con cá chép 500g

– ½ củ cải trắng lớn, nạo sợi dài

– 4 lát gừng; 1 nhánh hành lá; 5ml rượu nấu ăn (khoảng 1 thìa); 2 lít nước lạnh; 1 thìa dầu ăn

– Rau mùi trang trí

Cách làm:

Bước 1: Cá rửa sạch, mổ cá, cạo bỏ phần màng đen trong bụng, bỏ vây. Rửa sạch một lần nữa rồi để sang một bên cho ráo nước.

Củ cải gọt vỏ, nạo sợi dài.

Bước 2: Phết một ít dầu ăn vào chảo rồi cho gừng vào xào trong 30 giây. Nhẹ nhàng cho cá vào. Để cá khoảng 30 giây trên lửa vừa cho đến khi cá sém vàng. Lật cá và chiên mặt thứ 2.

1422806893-supca3-1

Sau đó, cho 2 lít nước vào, đủ để làm chìm cá.

1422806893-supca3-2

Thêm rượu nấu ăn, hành lá sau đó vặn lửa lớn, đun sôi.

Thêm củ cải trắng nạo sợi vào, giảm nhỏ lửa, thêm muối, nấu trong 25-30 phút chi đến khi cá chín, nước súp cá chuyển thành màu trắng kem.

1422806893-supca3-3 1422806893-supca4

Vớt vỏ gừng và hành lá. Cho súp cá ra bát. Trang trí rau mùi cho đẹp rồi ăn nóng nhé!

1422806893-supca2 1422806893-supca6

Món súp cá chép củ cải này chắc chắn sẽ là món khai vị tuyệt vời.

1422806893-supca7

Chúc các bạn thành công với món súp cá chép củ cải!