Lê có vị ngọt thanh, bổ dưỡng, thêm tí muối là có ngay ngon lành với vị nhẹ nhàng, tự nhiên chắc chắn sẽ làm bé yêu thích thú. Một biến tấu của đầu bếp Bích Thảo Trần (The corner steak and coffee, TP.HCM).

 

supcua-b
Nước dùng được nấu từ trái lê và cô đặc lại nên có vị ngọt thanh khác với đường và bột nêm.
Khi không dùng ngay có thể trữ vào ngăn đông tủ lạnh – Ảnh: Hoàng Vũ

Nguyên liệu:

– Thịt cua trắng: 200gr.

– Xương gà: 1kg

– Trứng gà: 2 trái

– Lê: 2 trái.

– Bột năng: 50gr.

– Một ít ngò.

– Gia vị: muối, tiêu, dầu mè.

Cách làm:

– Lê rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Xương gà rửa sạch, để ráo nước. Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, đánh đều. Ngò xắt nhuyễn.

– Hầm xương gà với 2 lít nước. Thêm lê đã gọt vỏ vào nấu nước dùng. Lê sẽ làm cho nước dùng có vị ngọt thanh ngon hơn dùng đường hay hạt nêm.

– Hầm 2 lít cô đặc lại còn 1 lít thì vớt lê và xương gà ra, nêm thêm một chút muối. Dùng rây để lọc nước dùng cho trong. Xương gà để nguội, lóc phần thịt phi lê còn dính trên xương, xé sợi (có thể dùng ức gà cũng được).

– Đun sôi nước dùng đã lược trong, cho thịt gà xé và thịt cua trắng vào. Cho bột năng hòa tan với nước vào đến khi hỗn hợp sệt lại sau đó lấy hai lòng đỏ trứng gà đã đánh cho vào khi đang sôi để lòng đỏ kéo sợi nhìn cho đẹp.

– Khi dùng nên cho chút dầu mè, tiêu và chút ngò. Món này ăn nóng rất bổ dưỡng.