Nguyên liệu:

– 2 đùi gà ác (300gr)

– 1 quả xoài cát

– 2gr hành khô

– 2gr mứt gừng

– 2gr xả băm

– 2 lá nếm thơm

– 2gr lá chanh bắc

– 2gr cốm xanh chiên giòn

– 2 lòng đỏ trứng cút

– 2gr rau mùi và ớt đỏ

– Muối tiêu dầu hào dầu ăn mật ong vừa đủ

ga_nuong_dbd_01

Cách làm:

– Đùi gà lọc bỏ xương tẩm ướp gia vị hành xả gừng, lá chanh băm nhỏ cho chút dầu ăn để ngấm 15 phút

– Cuốn miếng gà vào lá thơm và 1 cây xả nướng lò, tốt nhất là nướng than hoa. Khi nướng gần chín thì quết thêm 1 lớp mật ong lấy màu và vị.

– Xòai cát bổ đôi khía đều tẩm muối cốm gừng lên mặt bỏ lò.

* Cánh làm sốt cốm gừng: dùng cốm xanh chiên giòn giền nhỏ , mứt gừng thái nhỏ đều trộn đều với muối tiêu.

– Sốt trứng cút, hành xả, gừng ớt phi thơm, sau đó cho ít lá chanh và rau mùi ta băm nhỏ, nêm vị vừa ăn bỏ ra ly, lòng đỏ trứng cút trần sơ qua bỏ lên trên, khi ăn dùng thìa khuấy cho trứng tan ra hòa quện đều lại với sốt.

Pa-te gà ác ăn kèm với cốm xanh sốt chanh dây hương hồi

Nguyên liệu:

– 100gr gan gà ác

– 50gr thịt gà ác

– 5gr bánh mì nướng

– 10gr mỡ heo

– 10ml sữa tươi không đường

– 5ml kem tươi béo (Anchor)

– 2 quả chanh leo

– 2 nhánh hoa hồi

– 5gr hành khô

– 2gr rau mùi ta

– Muối, tiêu, đường, mật ong, dầu ăn vừa đủ

Cách làm:

– Gan gà sơ chế sạch, lọc bỏ, gân thái miếng nhỏ

– Phi thơm hành củ nhỏ, cho gan gà, mỡ heo, thịt gà và đảo đều cho thơm, sau đó đổ ít nước dùng gà và sữa tươi vào ninh mềm nêm gia vị.

– Bắc ra để nguội cho vào máy sinh tố xay mịn, khi xay cho thêm bánh mỳ nướng, kem béo và ít rau mùi ta vào xay cùng. Đổ ra khuôn cho vào tủ để cho pate có thể đông lại nhanh hơn (nếu như có thời gian nên hấp cách thủy được là tốt nhất)

* Sốt chanh dây hương hồi: Chanh dây lọc bỏ hạt sau đó cho vào nồi đun nhỏ lửa cùng mật ong và thêm vào đó vài cánh hoa hồi và một ít muối tinh đun cho tới khi có độ sánh là được.