Nguyên liệu

-Thịt ức gà: 100g
-Măng tươi: 100g
-Đậu hũ non: 1 miếng
-Nước dùng gà: 1,5 lít
-Nấm đông cô tươi: 5 tai
-Ớt sa tế: 1M
-Ngò rí, ớt sừng
-Tiêu, bột năng
-Hạt nêm
-Giấm gạo lên men

supgachuacay

1. Sơ chế

– Thịt ức gà luộc chín, xé sợi. Đậu hũ non cắt hạt lựu. Măng, nấm đông cô cắt sợi. Nấm đâm cô ướp với 1 ít hạt nêm Aji-ngon®. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. Hòa tan 4M bột năng với 1 tô nước.

2. Nấu súp

– Đun sôi nước dùng, cho gà vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, măng và nấm vào, 3M giấm gạo lên men LISA và 1M sa tế vào.
– Lần lượt cho nấm và măng, đậu hũ non vào, thêm nước bột năng vào từ từ, khuấy đều cho nước sánh lại, rồi tắt bếp.

3. Cách dùng

– Múc súp ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên trên, ăn nóng kèm nước tương và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

– Nếu sử dụng nấm đông cô khô thì ngâm xong nên ướp với 1 ít hạt nêm Aji-ngon® để khử mùi hăng.
– Cho đậu hũ non vào sau cùng để đậu không bị nát.