Nguyên liệu:

– Tôm: 100g
– Sò điệp Mỹ: 50g
– Cá chẽm phi lê: 50g
– Nước dùng cá: 100ml
– Cà rốt: 10g
– Hành tây: 10g
– Cần tây: 10g
– Cà chua: 3 trái
– Dầu ô-liu, muối, tiêu; Bánh mì bơ tỏi, nghệ tây trang trí.

suphaisan

Thực hiện:

– Cà rốt, hành tây, cần tây và cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Làm nóng chảo dầu, cho cà rốt, hành tây và cần tây vào xào chín vàng. Sau đó cho tiếp cà chua vào xào chín mềm, rồi cho nước dùng cá vào đun sôi trong vòng 30 phút, tắt bếp, lược lấy nước.
– Cá chẽm và sò điệp làm sạch, để ráo. Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen.
– Cho nước màu vừa nấu vào nồi đun sôi, cho cá vào nấu chín trong khoảng 1 phút. Tiếp tục cho tôm và sò điệp lần lượt vào nấu chín trong 1 phút. Tắt bếp, nêm nếm muối tiêu vừa ăn.
– Dọn cá, tôm và sò điệp vào tô sâu lòng, sau đó rưới nước dùng vào tô. Rắc nghệ tây lên trên trang trí. Dùng kèm bánh mì bơ tỏi, dùng nóng.