kem với và gan vịt thoang thoảng mùi cỏ xạ hương, nhẹ nhàng mùi cần tây, tỏi tây. Còn một thứ hương thơm không lẫn vào đâu được: nấm truffle. Chỉ một chút dầu nấm truffle rưới vào chén súp ngay trước khi ăn để lại dấu ấn thật khó phai.

supkem-thitbo-01

Nguyên liệu:

– 50 gr gan vịt

– 80 gr thịt bò Mỹ

– 300 gr hành tây

– 5 gr cỏ xạ hương

– 10 gr bơ

– 200 ml nước dùng rau củ

– 100 ml nước dùng bò

– 20 ml kem béo

– 2 ml dầu nấm truffle

– 3 gr tỏi

– 5 gr cần tây

– Nguyên liệu hầm bò: 5 gr cà rốt, 5 gr cần tây, 5 gr hành tây, 5 gr tỏi tây, 1 gr tỏi, 50 ml nước dùng bò, 100 gr bơ

Cách làm:

– Cho bò vào túi nhựa với các nguyên liệu hầm bò. Cột chặt túi. Nấu trong lò trong 4 giờ ở 130 độ C.

– Nấu tan 10 gr bơ, sau đó cho hành tây, cỏ xạ hương, tỏi và cần tây vào đảo cho mềm.

– Cho hai loại nước dùng vào, nấu sôi khoảng 10 phút.

– Cho tất cả vào máy, xay nhuyễn.

– Cắt miếng vuông gan vịt bằng đầu ngón tay, đem áp chảo.

– Cắt thịt bò bằng kích thước như gan vịt.

– Trang trí như trong hình. Trước khi dùng thêm một ít dầu nấm truffle vào.