Món soup mì gà rất hợp cho những bữa ăn sáng hoặc bữa trưa nhanh của gia đình. Món ăn này thơm ngon lại rất dễ nấu.

soupmiga

Nguyên liệu:

Nước hầm gà; Mì dẹt

Cà rốt; Hành tây

Cần tây; Thịt gà không xương, không da

Kinh giới/ húng quế khô; 2 muỗng mỡ gà

-Muối, tiêu (Ớt bột nếu thích)

Cách làm:

– Lọc nước hầm gà qua rây.

– Cà rốt, hành tây và cần tây thái nhỏ và cho và xào trong một chiếc nồi lớn, nêm một chút muối. Khi xào, cho thêm một ít húng quế khô và một chút mỡ gà.

– Sau khi rau củ chín, cho nước hầm gà vào và nấu sôi. Nêm muối. Khi nấu nước hầm sôi thì cho mì dẹt đã bẻ ngắn vào. Nấu mì sôi trong 5 phút. Dùng muỗng khuấy đều.

– Thịt gà đã luộc chín, băm nhỏ. Sau đó thả thịt vào nồi nước hầm sôi. Nấu thêm trong 5 phút. Cho thêm muối, hạt tiêu và ớt bột vào.

– Sau đó, cho mì ra bát và thưởng thức nóng.