Nguyên liệu

– Tôm đất: 300g
– Dâu tây: 5 trái
– Lê: 1/2 trái
– Táo: 1/2 trái
– Hành tím băm, ngò rí– Bột năng
– Tiêu, dầu ăn
– Hạt nêm

suptraicay

1. Sơ chế

– Tôm lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, cắt hạt lựu, ướp với 1 ít tiêu và 1m Hạt nêm Aji-ngon®.
– Lê, táo, dâu tây cắt hạt lựu cạnh 0,7cm.
– Ngò rí cắt nhỏ. Pha loãng 2M bột năng với 1/2 chén nước.

2. Nấu súp

– Phi thơm hành tím băm, cho tôm vào xào săn, thêm 1 lít nước, nêm 2M Hạt nêm Aji-ngon®, đợi nước sôi cho hết trái cây vào, cho nước bột năng vào khuấy đều tạo độ sánh, cuối cùng rắc thêm ngò rí, tắt bếp.

3. Cách dùng

– Múc súp ra chén, rắc tiêu và ngò rí lên trên, dùng nóng

Mách nhỏ

– Không nấu trái cây quá lâu sẽ bị nát và mất chất dinh dưỡng.
– Chọn trái cây có vị chua nhẹ sẽ tạo vị chua thanh cho .
– Tùy theo mùa có thể chọn các loại trái cây khác nhau.