Để trứng được xốp thơm ngon, bạn nhớ cho chút rượu trắng vào khi đánh tan trứng. Khi rán trứng, bạn nên đợi dầu sôi và để lửa lớn.

297

Nguyên liệu

– 3 quả trứng g
– 100g bún tươi
– 50g cà-rốt
– 100g cải bó xôi
– 2 lá xong biển
– 8 cây thanh cua
– 1/2 thìa cà-phê tỏi băm – 1/4 thìa cà-phê hạt nêm – Dầu ăn, nước tương

Các bước thực hiện

1. Sơ chế

– Trứng gà đập vào tô, đánh đều cho tan.

2. Thực hiện

– Chảo dầu nóng, đổ trứng vào tráng lớp mỏng
– Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi rồi trụng sơ qua nước sôi
– Thanh cua đặt vào khay, cho vào lò hấp nóng.
– Cải bó xôi rửa sạch.
– Chảo nóng, phi thơm tỏi băm, cho cải bó xôi vào đảo nhanh tay, nêm hạt nêm
– Trải trứng trên mặt phẳng, đặt lá lên, cho lần lượt cà-rốt, bún tươi, thanh cua, cải bó xôi vào rồi cuốn chặt. Sau đó, dùng dao sắc thái cuốn trứng thành từng cuốn ngắn vừa ăn.

3. Cách dùng

– Dùng kèm với nước tương.