Hơi kỳ công một tẹo, bù lại bạn sẽ có món chân gà ngon cấp độ nhà hàng 4 sao.

Nguyên liệu:

+ 20 cái chân gà, cắt riêng phần móng và phần cẳng chân.
+ Nước đá.
+ 2 tép tỏi băm nhỏ.
+ 2 nhánh hành tươi, thái nhỏ.
+ 2 quả ớt tươi băm nhỏ.
+ 1 nhánh thái nhỏ.
+ 1 thìa .
+ 1/2 thìa .
+ 2 nhánh hoa hồi khô.

Cách làm:

Bước 1:

u-lam-chan-ga-ngon-kieu-tu-xuyen-1

Rửa sạch phần chân gà đã cắt riêng phần móng và cẳng chân, sau đó mang đi luộc. Lưu ý: Pha vào nước luộc 1 thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa giấm vơi. Đến khi nước sôi khoảng 2 phút, vớt chân gà ra để ráo nước.

Ướp chân gà với xì dầu khoảng 30 phút.

Bước 2:

u-lam-chan-ga-ngon-kieu-tu-xuyen-2

Đem chân gà chiên ngập trong dầu cho đến khi ngả sang màu vàng nâu.

Bước 3:

u-lam-chan-ga-ngon-kieu-tu-xuyen-3

Vớt ra để ráo dầu, sau đó ngâm chân gà vào nước đá từ 3-4 tiếng, nếu để lâu hơn càng tốt. Việc làm này giúp chân gà róc xương, khi ăn sẽ tách được phần da nhiều hơn.

Bước 4:

u-lam-chan-ga-ngon-kieu-tu-xuyen-4

Trộn tất cả các loại gia vị bên trên vào thành một hỗn hợp.

Bước 5:

u-lam-chan-ga-ngon-kieu-tu-xuyen-5

Khi đem chân gà vào chảo chiên, đổ hỗn hợp gia vị lên, trộn đều đun đến khi nước sột sệt là được.

Thành phẩm:

Với món chân gà siêu hấp dẫn này, bạn có thể ăn kèm với cơm, hoặc nhấp nháp tí bia cực kỳ hợp nhé.

u-lam-chan-ga-ngon-kieu-tu-xuyen-6

Chúc các bạn thành công!