Tác dụng chữa bệnh không ngờ của muối

792

hàng ngày có thể giúp bạn giải quyết cơn đau bụng, viêm họng, vệ sinh răng miệng nhanh chóng.

muoi-1-61. Giải quyết các vấn đề về đường tiêu hóa

Theo Boldsky, một nhúm nhỏ hòa với sữa có thể giúp bạn giải tỏa cảm giác đầy hơi, bụng ấm ách… có thể kích hoạt enzym tiêu hóa amylase trong nước bọt và axit hydrocholoric trong dạ dày, giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và xóa tan cảm giác khó chịu.

2. Tẩy da chết

Một thìa muối sạch, dầu ô liu và vài giọt nước cốt chanh sẽ là dung dịch tẩy da chết hữu ích. Lưu ý, bạn nên chà xát nhẹ nhàng và bảo vệ da khỏi ánh nắng sau khi tẩy.

3. Vệ sinh răng miệng

Súc miệng bằng nước muối ấm mối ngày có thể giúp vệ sinh răng miệng và ngăn cách vấn đề về răng, xóa tan cơn đau họng. Muối biển rất giàu flour, giúp bảo vệ răng khỏi sự ăn mòn của axit trong thức ăn và ngăn ngữa sâu răng.

4. Sát trùng vết bỏng

Khi da bị bỏng nhẹ, bạn có thể rửa vết thương với nước mát, sau đó bôi một ít muối sạch để chống nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, với vết bỏng nặng, sâu, bạn không thể sử dụng biện pháp này mà nên đến gặp bác sĩ.

5. Chữa loét miệng

Một chút muối có thể chữa lành vết loét ở miệng. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy đau, xót khi bôi loại gia vị này vào vết thương nhưng chỉ vài ngày sau, vết loét sẽ dần cải thiện và lành lặn.