Tái chế lõi giấy làm khay để đồ ấn tượng

778

Từ những tưởng chừng như bỏ đi, được để làm khay để đồ vừa tiện lợi vừa ấn tượng trang trí nhà độc đáo!

Để làm khay để đồ, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây

– 4 lõi giấy lớn, 3 lõi giấy nhỏ và 1 lõi băng dính (lõi giấy lớn bạn lấy từ các ống túi nylon, lõi giấy nhỏ bạn lấy từ lõi cuộn giấy vệ sinh)
– 1 tấm gỗ hình tròn có mặt đủ rộng để đặt các lõi giấy lên trên
– Bìa cứng
– Sơn phun màu đen
– Sơn màu (dạng tuýp có ngòi nhỏ hoặc dụng cụ vẽ sơn)
– Dụng cụ: kéo, keo dán

khay-dung-do-2-10

Cách làm

Bước 1

Đầu tiên, bạn đặt các lõi giấy tạo hình trên tấm gỗ tròn, cắt giảm chiều cao của các lõi giấy cho phù hợp với phần tạo hình của bạn. Cắt giấy bìa cứng thành 8 hình tròn: trong đó có 4 hình tròn có đường kính bằng lõi giấy lớn, 3 hình tròn có đường kính bằng lõi giấy nhỏ và 1 hình tròn có đường kính bằng lõi băng dính. Dùng bình sơn phun màu đen phun đều lên bề mặt của tấm gỗ, các lõi giấy và các hình tròn bìa cứng để khô. Để lớp màu đen đều đẹp, bạn nên phun hai lớp màu.

khay-dung-do-2-10-1

Bước 2

Sau khi đã sơn màu đen cho các lõi giấy và tấm gỗ. Bạn tiến hành vẽ trang trí cho các lõi giấy: vẽ phác thảo hình bông hoa trên giấy trước khi bạn bẽ trực tiếp trên lõi giấy. Dùng bút chì vẽ hình bông hoa trên lõi giấy, rồi dùng màu sơn vẽ đường chấm tròn tạo hình bông hoa. Vẽ vòng hoa màu vàng bên trong và màu đỏ bên ngoài thêm các chấm màu đỏ lớn giữa bông hoa và 5 cánh hoa thêm ấn tượng.

khay-dung-do-2-10-2

Bước 3

Bạn tha hồ sáng tạo theo các mẫu hoa văn của riêng bạn, hoặc đơn giản là những đường cong nhỏ màu trắng xen kẽ là các bông hoa màu đỏ trên lõi giấy nhỏ. Vẽ thêm hai đường chấm tròn trên hai mép giấy làm viền trang trí cho đẹp.

khay-dung-do-2-10-3

Bước 4

Phết keo quanh đáy lõi giấy và dán hình tròn bìa cứng lên trên. Tương tự, bạn dán hết 7 hình tròn còn lại cho các lõi giấy và lõi băng dính.

khay-dung-do-2-10-4

Bước 5

Cuối cùng, phết keo lên mặt hình tròn và dán cố định vào mặt tấm gỗ theo vị trí đã tạo hình ban đầu. Bạn nhớ vẽ trang trí hoa văn viền trên mặt tấm gỗ cho đẹp nhé!

khay-dung-do-2-10-5

Thành phẩm

Thật đơn giản bạn có chiếc khay để đồ thật ấn tượng và độc đáo. Nhìn từ xa trông như chiếc khay bằng sơn mài được vẽ rất tinh xảo nhưng thực chất nó lại được tái chế từ lõi giấy. Chiếc khay với những lõi giấy giúp bạn để đồ thật tiện lợi để: bút, viết, thước, kéo… trên bàn học hoặc cọ trang điểm, thỏi son… trên bàn trang điểm. Chắc hẳn khi khách đến thăm nhà sẽ ngạc nhiên lắm đấy!

khay-dung-do-2-10-6

Chúc các bạn thành công với cách làm khay để đồ từ lõi giấy này nhé!