Tái chế lon cũ thành khay đựng đồ lạ mắt

2349

Chiếc với những ống đựng đồ gọn gàng và phần tay xách giữa rất tiện lợi mà cách làm lại vô cùng đơn giản!

Để làm khay đựng đồ, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây

– 6 có cùng kích thước: chiều cao, chiều rộng
– Bìa cạc tông
– Dây thừng vải màu trắng
– Sơn màu xanh, cọ
– Dụng cụ: kéo, bút, thước, súng bắn keo

Cách làm

Bước 1

Đầu tiên, làm sạch vỏ lon, dùng chiếc dũa cầm tay dũa chà sát bên trong miệng lon cho láng mịn. Đặt 6 vỏ lon sát cạnh nhau, dùng thước đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của 6 vỏ lon.

khay-dung-do-6-10

Bước 2

Làm phần tay xách giữa khay: gấp đôi tấm giấy, vẽ hình chữ nhật: chiều rộng bằng ½ chiều dài của 3 vỏ lon đặt cạnh nhau, chiều dài bằng 2 chiều cao của vỏ lon. Bạn xác định điểm giữa của một cạnh chiều rộng và một cạnh chiều dài, chú ý chọn cạnh chiều dài không phải là đường gấp. Bạn dùng thước nối hai điểm giữa với nhau thành đường chéo. Vẽ hình thang vuông cách cạnh chiều rộng và đường chéo vừa vẽ mỗi cạnh 2,5cm. Cắt hình vừa vẽ và khoét phần tay cầm hình thang vuông đã vẽ trên giấy trắng. Đặt mẫu giấy trên tấm bìa cạc tông và căn ke theo mẫu.

khay-dung-do-6-10-1

Bước 3

Cắt 2 tấm bìa giống nhau như thế, dán chồng lên nhau thành một. Tùy vào độ dày mỏng của tấm bìa cạc tông bạn có thể dán 3-4 tấm cho chắc chắn.

khay-dung-do-6-10-2

Bước 4

Dùng cọ quét phủ lớn sơn màu xanh bên ngoài, bên trong 6 vỏ lon và tấm bìa tay cầm, để khô. Tiếp theo, dùng súng bắn keo dán cố định 6 vỏ lon, mỗi bên 3 vỏ lon vào tấm bìa.

khay-dung-do-6-10-3

Bước 5

Dán trang trí thêm dây thừng vải trắng bên ngoài 6 vỏ lon và quanh phần tay cầm cho đẹp.

khay-dung-do-6-10-4

Thành phẩm

Thật đơn giản và nhanh chóng, chiếc khay đựng đồ đã hoàn thành. Bạn đừng vội vứt bỏ những chiếc lon cũ, hãy chúng thành những đồ dùng tiện dụng và hữu ích vừa gọn gàng vừa tiết kiệm. Chiếc khay với phần tay xách ở giữa tiện dụng, nhiều ngăn cho bạn phân loại để đồ: kéo, bút chì, cọ…khi cần di chuyển bạn chỉ viêc xách và đi thôi nhé!

khay-dung-do-6-10-5

Chúc các bạn thành công với cách tự chế khay đựng đồ tiện dụng này nhé!