Tái chế quần Jeans cũ thành túi xách có 1-0-2

1540

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để cũ thành :

– Quần Jeans cũ
– Vai hoa (làm quai túi)
– 1 mẫu tròn để làm cánh hoa trang trí, bạn có thể dùng nắp hộp tròn như nắp hộp thuộc, lọ kẹo… để thay thế
– Kéo, kim, chỉ, thước đo

Cách làm:

1. Cắt ngắn quần Jeans cũ thành quần sooc. Cắt chỉ ở phần đáy quần để tạo thành một đáy mở. Bạn đã có dáng túi cơ bản rồi, giờ chỉ cần may đáy và ráp quai.

Cắt vải hoa thành 2 mảnh bằng nhau có kích cỡ 8x40cm để làm quai túi. Mỗi mảnh, bạn gấp đôi mặt phải theo chiều dọc rồi may dọc biên lại, để chừa phần miệng quai ở hai đầu. Sau khi may xong, cắt lượn cung ở phần miệng quai này rồi lộn phải lại. Dùng bàn là cho phẳng phiu.

quan-jeans-11-2-52. Lộn ngược quần sooc, chồng xếp lại phần đáy túi cho khít mép và may kín lại. Đánh dấu vị trí quai túi đối xứng ở cả hai bên rồi ráp 2 quai túi vào vị trí đánh dấu.

Cắt vải hoa thành 1 mảnh dài có kích thước 8 x 60cm. Cũng gấp đôi mặt phải theo chiều dọc rồi may dọc biên lại, chừa phần miệng ở hai đầu. Nhưng ở đoạn này, bạn lại gấp mép hai bên thành chóp nhọn rồi khâu đính lại. Dùng bàn là, là cho phẳng phiu. Dải vải này bạn sẽ dùng để làm thắt nơ trang trí cho phần miệng túi. Luồn dải vải qua đỉa quần giống như thắt lưng, luồn song thì thắt hai đầu vải thành chiếc nơ xinh xinh ở bên hông túi bên phải.

quan-jeans-11-2-63. Dùng mẫu tròn cắt vải Jean thành 5 hình tròn. Với mỗi hình, bạn gập đôi theo mặt trái thành hình bán nguyệt rồi khâu nhún theo đường thẳng tạo thành hình cánh hoa. Làm lần lượt cả 5 hình, bạn có được 5 cánh hoa. Cắt một miếng vải dùng làm quai túi, bọc lấy chiếc cúc áo, dùng cúc này làm nhụy hoa. Khâu cánh hoa xung quanh nhụy hoa để được một bông hoa hoàn chỉnh và đính nó lên hông túi còn lại để trang trí.

quan-jeans-11-2-7Thành phẩm:

Thay vì bị vứt xó hay bỏ đi, bạn có thể biến quần Jeans cũ của mình thành một phụ kiện thời trang độc đáo – một chiếc túi xách đeo vai lạ mắt có “1-0-2”.

quan-jeans-11-2-8