Tái chế rổ cũ thành chậu hoa handmade

1730

Những chiếc rổ cũ sẽ nhanh chóng biến thành handamde ấn tượng và đẹp mắt để trang trí nhà chỉ bằng một vài bước đơn giản dưới đây. Hãy cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu:

– Rổ cũ
– Đất trồng hoa
– Hoa
– Rêu xanh
– Dây xích

Cách làm:

1. Đầu tiên, học cách làm đơn giản với chậu hoa để dưới. Cách làm: bạn lót một lớp rêu xanh dưới đáy rổ để giữ nước cho cây, sau đó đổ đất vào và trồng cách loại hoa bạn yêu thích. Để chậu hoa thêm đẹp, bạn nên dùng sỏi hoặc cỏ khô trang trí ở phía trên.
chau-hoa-10-62. Tiếp theo, bạn có thể làm chậu hoa handmade đẹp hơn bằng cách làm dây treo cho chúng, để treo ở bất cứ đâu trong nhà bạn nhé. Cách làm: Làm sạch chiếc rổ và chuẩn bị những sợi dây xích
chau-hoa-10-6-13. Tiếp theo, bạn móc một móc xích vào tay cầm của chiếc rổ. Tương tự, bạn móc vào 4 bên của tay cầm và nhớ dùng kìm vặn cho chặt nhé.
chau-hoa-10-6-24. Sau đó, bạn móc dây xích vào các móc xích đã được vặn ở bước trước và tìm chỗ thật đẹp để treo lên thôi.

chau-hoa-10-6-3Thành phẩm

Vậy là thật nhanh chóng và đơn giản với cách làm chậu hoa này, bạn đã có một chậu hoa handmade từ chiếc rổ cũ thật độc đáo rồi. Bây giờ, thì bạn có thể cho những cây hoa nào bạn thích vào chậu rồi treo lên trang trí nhà nhé. Bạn có thể treo ở cửa sổ, ngoài hiên nhà hay sân vườn đều có thể. Nếu bạn muốn chậu hoa của mình rực rỡ hơn nữa, hãy trang trí bên ngoài cho chúng bằng cách đính những hạt nhựa trong chẳng hạn.

chau-hoa-10-6-4Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo với các cách làm chậu hoa xinh xắn khác để trang trí ngôi nhà của mình thêm phong phú nhé. Mời các bạn tham khảo cách làm chi tiết tại: Cách làm chậu hoa bằng chai nhựa đơn giản mà độc đáo Cách làm chậu hoa đẹp lung linh từ dây đồng

chau-hoa-10-6-5Chúc các bạn thành công!