Tai heo ngâm chua ngọt

246

Mùa hè những món chua ngọt rất được yêu thích, có đĩa giòn sần sật ngồi lai rai cùng gia đình hay bạn bè thì càng tuyệt.

Tai heo không những ngon mà còn đẹp mắt

Nguyên liệu:

– 1-2 cái tai heo

– Giấm, muối, đường

– Ớt, tỏi, hành, gừng

– Hũ thủy tinh.

Cách làm:

– Pha giấm với đường sao cho có vị chua ngọt tùy khẩu vị của gia đình, thêm ít muối, đổ vào nồi, đun sôi với lửa vừa. Tắt bếp, để nguội.

– Tai heo mua về cạo sạch lông, cắt bỏ phần lỗ trong của tai, xát muối và chanh vào cho hết bẩn rồi rửa lại với nước sạch.


Tai heo ngâm 1-2 ngày là có thể ăn được

– Cho tai vào nồi, đổ xâm xấp nước, đun sôi rồi thả tai heo vào, cho thêm gừng, củ hành, chút muối vào nồi luộc cùng. Đun đến khi tai chín đều.

– Chuẩn bị âu nước lọc, thêm đá lạnh, sau khi tai chín lấy ra cho vào âu nước ngâm khoảng 10-15 thì vớt ra, để ráo, cắt lát mỏng vừa ăn.

– Tỏi, ớt thái mỏng.

– Cho tai heo vào hũ thủy tinh, thêm tỏi, ớt, đổ nước giấm đường đã đun sôi để nguội ở trên vào, đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát.

– Tai heo ngâm 1-2 ngày là ăn được, có vị chua ngọt, giòn giòn.

Tai heo có vị chua ngọt, giòn giòn.