Tai heo luộc vừa chín tới, ngâm cùng ớt, tai vừa ăn, trắng giòn, thơm ngon.

Thành phần:

– 2 cái tai heo
– 1 lít giấm
– 10 cọng hành lá
– 1 muỗng cà phê phèn chua
– 50 g đường trắng
– 50 g muối
– 3 trái ớt đỏ
– 1 củ tỏi
– 1 trái dừa tươi

taiheongamdam

Hướng dẫn:

1. Thịt cạo rửa sạch, cắt miếng to (1 lỗ tai chia làm 4).
2. Nấu nước thật sôi (1 lít nước) cho phèn chua hòa tan, luộc thịt chín nhưng không mềm.Vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh.
3. Phèn chua (1/2 muỗng cà phê) ngâm vào một tô nước cho tan, rửa nhồi thịt cho thật sạch xả lại nước lã cho thật sạch.
4. Tỏi xắt lát mỏng, hành lấy gốc trắng cắt khúc tỉa hai đầu (dài mỗi khúc 3 cm), ớt xắt sợi hay tỉa hoa nhỏ.
5. Xếp thịt vào keo để tỏi, hành, ớt ở đáy và trên mặt thịt, gài lại.
6. Nấu sôi giấm, nước dừa, muối, đường vừa ăn lọc sạch chế vào keo ngâm một tuần là được. Món ăn này có thể dùng kèm với bánh tét hay dùng với các món nhậu.