Tai heo ngũ vị cuộn giòn ngon

551

Thưởng thức món cuộn tròn vừa giòn lại ngon, thơm mùi thật hấp dẫn.

tai-heo-ngu-vi_16.07.15_10

Nguyên liệu:

– 3 tai heo

– 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cà phê bột ; 1 muỗng canh dầu hào; 2 tép tỏi; 2 cánh ; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát; 1 muỗng cà phê bột nêm; 7 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 500 ml nước dừa tươi vài trái ớt khô (nếu có).

tai-heo-ngu-vi_16.07.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao cạo sạch phần dơ trên tai heo, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Cuộn tai heo từ ngoài vào trong, dùng dây buộc chặt.

tai-heo-ngu-vi_16.07.15_2 tai-heo-ngu-vi_16.07.15_3

Bước 2: Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng, muối và lá chanh, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút, sau đó cho tai heo đã cuộn và cột chặt vào luộc 10 phút. Qua 10 phút vớt tai heo ra, rửa qua nước lạnh.

tai-heo-ngu-vi_16.07.15_4

Bước 3: Xếp hành lá vào đáy nồi, rồi cho tai heo vào nồi cùng tất cả các gia vị còn lại như nước tương, nước tương đen, bột nêm, hoa hồi, quế… và nước dừa tươi.

Bắc lên bếp nấu lửa vừa, cứ nấu cho đến khi nước sánh lại tai heo có màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Gắp tai heo ra đĩa, chờ nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Thời gian này tai heo sẽ giữa hình dạng tròn khi cắt không bị bung.

tai-heo-ngu-vi_16.07.15_5 tai-heo-ngu-vi_16.07.15_6

Trình bày: Tai heo cắt khoanh tròn xếp ra dĩa, trang trí thêm hoa dưa leo, xà lách và ớt cho hấp dẫn hơn. Tai heo giòn thơm mùi quế và hoa hồi, là một món khá hấp dẫn với các bạn mê nhậu.

tai-heo-ngu-vi_16.07.15_7 tai-heo-ngu-vi_16.07.15_8

tai-heo-ngu-vi_16.07.15_10 tai-heo-ngu-vi_16.07.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tai heo ngũ vị cuộn!