Tận dụng cá hộp làm món hầm kiểu Hàn ngon bá cháy

626

Tuy là song làm như công thức này thì ngon chẳng kém cá tươi đâu!

Để làm món hầm Hàn Quốc, bạn cần:

– 1 lon cá thu hộp (loại nguyên miếng)
– 450g kimchi cắt nhỏ
– 1 củ hành tây, 1 tép tỏi, 5g gừng băm nhỏ
– 15g ớt khô Hàn Quốc
– 30ml xì dầu, 5g đường
– 45ml nước kimchi
– 225ml nước (hoặc nhiều hơn)
– Ớt xanh, ớt đỏ thái lát, hành lá thái nhỏ

Cách làm món hầm Hàn Quốc như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn vớt cá hộp ra để ráo và chỉ giữ lại 1/4 lượng nước trong hộp.

ca-ham-9-1Bước 2:

– Bóc vỏ và thái mỏng hành tây, băm nhuyễn gừng, tỏi.

ca-ham-9-1-1Bước 3:

– Trong 1 chén nhỏ, ta trộn đều phần nước cá hộp vói ớt khô, tỏi, gừng và xì dầu.

ca-ham-9-1-2Bước 4:

– Bây giờ mình cho thêm nước kimchi vào chén sốt ở trên.

ca-ham-9-1-3Bước 5:

– Đun nóng dầu trong nồi sâu lòng và xào kimchi tầm 5′ ở lửa vừa.

ca-ham-9-1-4Bước 6:

– Tiếp tục cho cá và hành tây lên trên nồi kimchi.

ca-ham-9-1-5Bước 7:

– Bạn rưới từ từ phần nước sốt lên trên cá.

ca-ham-9-1-6Bước 8:

– Giờ thì chúng ta đổ nước vào sao cho ngập đủ tất cả nguyên liệu trong nồi.

ca-ham-9-1-7Bước 9:

– Đun hỗn hợp đến khi sôi. Sau đó, bạn đậy kín nắp và đun sôi liu riu trên lửa nhỏ khoảng 15 – 20′ hoặc đến khi kimchi chín mềm.

ca-ham-9-1-8Bước 10:

– Cuối cùng, bạn rắc thêm ớt tươi, hành lá lên trên rồi nấu thêm 1 – 2′ nữa là hoàn thành.

ca-ham-9-1-9Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức món cá hầm Hàn Quốc chưa nào?

ca-ham-9-1-10Trông nồi hầm hấp dẫn chưa kìa!

ca-ham-9-1-11Trời trở lạnh mà có món cá hầm kimchi chua chua, cay cay nóng hổi này ăn thì hết ý luôn!

ca-ham-9-1-12Ăn kèm cơm nóng nữa thì quá tuyệt vời bạn nhỉ!ca-ham-9-1-13