Tuy là song làm như công thức này thì ngon chẳng kém cá tươi đâu!

Để làm món hầm Hàn Quốc, bạn cần:

– 1 lon cá thu hộp (loại nguyên miếng)
– 450g kimchi cắt nhỏ
– 1 củ hành tây, 1 tép tỏi, 5g gừng băm nhỏ
– 15g ớt khô Hàn Quốc
– 30ml xì dầu, 5g đường
– 45ml nước kimchi
– 225ml nước (hoặc nhiều hơn)
– Ớt xanh, ớt đỏ thái lát, hành lá thái nhỏ

Cách làm món hầm Hàn Quốc như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn vớt cá hộp ra để ráo và chỉ giữ lại 1/4 lượng nước trong hộp.

ca-ham-9-1Bước 2:

– Bóc vỏ và thái mỏng hành tây, băm nhuyễn gừng, tỏi.

ca-ham-9-1-1Bước 3:

– Trong 1 chén nhỏ, ta trộn đều phần nước cá hộp vói ớt khô, tỏi, gừng và xì dầu.

ca-ham-9-1-2Bước 4:

– Bây giờ mình cho thêm nước kimchi vào chén sốt ở trên.

ca-ham-9-1-3Bước 5:

– Đun nóng dầu trong nồi sâu lòng và xào kimchi tầm 5′ ở lửa vừa.

ca-ham-9-1-4Bước 6:

– Tiếp tục cho cá và hành tây lên trên nồi kimchi.

ca-ham-9-1-5Bước 7:

– Bạn rưới từ từ phần nước sốt lên trên cá.

ca-ham-9-1-6Bước 8:

– Giờ thì chúng ta đổ nước vào sao cho ngập đủ tất cả nguyên liệu trong nồi.

ca-ham-9-1-7Bước 9:

– Đun hỗn hợp đến khi sôi. Sau đó, bạn đậy kín nắp và đun sôi liu riu trên lửa nhỏ khoảng 15 – 20′ hoặc đến khi kimchi chín mềm.

ca-ham-9-1-8Bước 10:

– Cuối cùng, bạn rắc thêm ớt tươi, hành lá lên trên rồi nấu thêm 1 – 2′ nữa là hoàn thành.

ca-ham-9-1-9Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức món cá hầm Hàn Quốc chưa nào?

ca-ham-9-1-10Trông nồi hầm hấp dẫn chưa kìa!

ca-ham-9-1-11Trời trở lạnh mà có món cá hầm kimchi chua chua, cay cay nóng hổi này ăn thì hết ý luôn!

ca-ham-9-1-12Ăn kèm cơm nóng nữa thì quá tuyệt vời bạn nhỉ!ca-ham-9-1-13