Trong thực tế, có nhiều loại thông thường vừa rẻ, vừa ngon lại cho sức khỏe, đồng nghĩa với việc kéo dài . Hãy thử xem đó là những loại thực phẩm trong danh sách này là loại thực phẩm nào nhé!.

Đậu phụ

Đậu phụ là một trong những món ăn phổ biến của nhiều gia đình bởi chúng dễ tiêu, dễ ăn, dễ chế biến. Đậu phụ không những có giá thành rẻ mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein (trong 100gr đậu phụ thì hàm lượng protein đã chứa 34%) và isoflavone có tác dụng như một loại hormone nữ.

dau-phu-kho-voi-cocaNgoài ra, đậu phụ còn chứa nhiều axit amin và canxi (Mỗi ngày ăn 2 bìa đậu phụ có thể thoả mãn nhu cầu canxi cho cả ngày).

Nhờ giá trị dinh dưỡng đó, đậu phụ có tác dụng giảm nồng độ chì trong máu, bảo vệ gan và thúc đẩy quá trình trao đổi chất hiệu quả. Ăn đậu phụ còn có lợi cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thẩn. Người cao tuổi ăn đậu phụ có thể ngăn ngừa xơ cứng động mạch, phòng trị bệnh về tim mạch, chống loãng xương hiệu quả và điều trị tắc mạch tốt.

Đậu phụ là thực phẩm rất tốt cho tim mạch

Bắp cải

Bap-cai-timCải bắp thường là món ăn yêu thích của nhiều người. Nó chứa nhiều khoáng chất, vitamin, protein và chất xơ thô tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu hóa, hạ lipid máu, hạ nhiệt và chống ung thư. Đặc biệt, bắp cải là một loại rau chứa hàm lượng vitamin K vô cùng phong phú, có lợi cho dạ dày nên có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày rất tốt.

Táo

banh-tao-8-3_2Ăn một quả táo mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bị bệnh Alzheimer. Táo chứa quercetin không chỉ có tác dụng chống viêm mà còn có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư. Hơn nữa, táo còn giàu vitamin và khoáng chất nên có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng cường chức năng tim mạch.

Thit-caNếu lo ngại về sức khỏe tim mạch, mọi người nên ăn nhiều cá hơn. Ba bữa ăn cá/ tuần hoặc ăn 30 gram cá/ ngày, có thể giảm 50% nguy cơ đột quỵ. Nghiên cứu y khoa đã cho thấy rằng người Nhật Bản và người Eskimo ăn cá thường xuyên nên có tỷ lệ nguy cơ tim mạch nhỏ hơn hẳn so với người dân các quốc gia hiếm khi ăn cá.

Tỏi

ToiTỏi không chỉ có thể chống lại cảm lạnh, mà còn làm giảm ung thư dạ dày, nguy cơ ung thư đại trực tràng và tăng cường tiêu hóa. Ngoài ra, tỏi có thể ngăn ngừa tắc nghẽn trong mạch máu và phòng chống hiệu quả các bệnh liên quan đến mạch máu.

Dâu tây

socola-dau-tay_2Chỉ cần ăn dâu tây là đã có thể bổ sung nguồn vitamin C cần thiết cho cơ thể. Dâu tây cũng rất giàu chất sắt, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Tinh dầu từ dâu tây là một enzyme đặc biệt có tác dụng phòng ngừa ung thư.

Cà rốt

lam-dep-tungCà rốt rất giàu beta-carotene, không chỉ có thể bảo vệ cấu trúc gen, ngăn ngừa ung thư mà còn cải thiện làn da và tăng cường thị giác.

Chuối

chuoi-23-3Chuối là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng carbohydrate cao nhất. Nó cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng giúp ngăn chặn đường ngấm vào máu một cách nhanh chóng. Chuối còn giàu magiê, ăn một quả chuối có thể đáp ứng nhu cầu magie cần thiết của cơ thể trong vòng 24 giờ.