Tạo mô hình giấy cuộn trang trí nhà độc đáo

1318

Với nguồn nguyên liệu là giấy báo dễ kiếm, chỉ cần cắt, cuộn, tô màu đơn giản bạn có thể tạo thành bức tranh độc đáo cho khoảng tường trống trong nhà bạn thật bắt mắt.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Giấy báo: loại báo mềm không cán bóng.
– Màu vẽ acrylic: màu trắng và màu tím (bạn có thể tự chọn cặp màu sao cho hài hòa hai màu với nhau và hài hòa với nội thật chứa bức tường bạn định tranh trí).
– Cọ quét, keo sữa, kéo.

Bước 1:
 
Cắt tờ báo thành những dải dọc theo chiều dài tờ báo với bề rộng 10cm.

giay-14-8

Bước 2:

Vê một góc giấy cuộn tròn nhiều vòng theo đường chéo và liêp tiếp tới hết dải giấy thì thôi, như thế tờ giấy phẳng sẽ được tạo thành chiếc que giấy dài.

Khi cuộn gần hết tờ giấy cho tí keo lên dán cố định. Bạn cuộn thành nhiều chiếc que dài như thế.

giay-14-8-1

Bước 3:

Tiếp theo, lấy màu vẽ trắng và tím, hoặc dùng hai màu mà bạn lựa chọn hài hòa với nội thất xung quanh tường cần trang trí, dùng cọ quét đều lên bên ngoài của những chiếc que giấy, để màu khô hoàn toàn.

giay-14-8-2

Bước 4:

Sau khi màu khô, bạn bắt đầu cuộn tròn que giấy theo hình xoắn ốc, cuốn đến đâu bạn cho keo sữa vào giữa các mặt giấy tiếp giáp đến đó, dùng dây chun giữ cố định. Bắt đầu với que giấy màu trắng.

    giay-14-8-3
Bước 5:

Sau khi cuộn hết màu trắng, bạn tiếp tục cuộn tròn với que giấy màu tím, cứ cuộn và dán xen kẽ giữa màu trắng và màu tím với nhau như thế với độ rộng vừa ý.

Tương tự bạn có thể làm thêm nhiều cuộn tròn khác với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau.

giay-14-8-4

Bước 6:

Cuối cùng, dùng kim chỉ bạn buộc nối các cuộn tròn với nhau theo bố cục ngẫu hứng, xen kẽ lớn nhỏ, tạo thành mô hình giấy cuộn độc đáo trang trí và treo trên tường là hoàn thành.

giay-14-8-5

Với nguồn nguyên liệu là giấy báo dễ kiếm, chỉ cần cắt, cuộn, tô màu đơn giản bạn có thể tạo thành bức tranh độc đáo trang trí cho khoảng tường trống trong nhà bạn thật bắt mắt. Bạn

vừa tận dụng được giấy báo vừa tiết kiệm chi phí lại có thể làm đẹp ngôi nhà. Rất hữu ích!

giay-14-8-6

Chúc các bạn thiết kế thêm nhiều mẫu đẹp khác trang trí cho nhà bạn đẹp hơn nhé!