Tạo nơi cất chìa khóa thật dễ thương

1109

Những món đồ ngộ nghĩnh, dễ thương nhiều khi có thể làm cho cuộc sống của bạn bỗng trở nên thật thú vị, góp phần mang lại hòa khí cho gia đình.

Đời sống hôn nhân của bạn sẽ có những thời điểm rất ngột ngạt, đòi hỏi bạn phải luôn làm mới nó. Cố gắng giữ hòa khí và sự thân mật, vui vẻ trong gia đình không phải lúc nào cũng dễ. Một cách thú vị để khiến cuộc sống của bạn trở nên thoải mái và nhiều tiếng cười hơn là biến ngôi nhà trở nên thật… trẻ thơ. Nơi cất giữ những chiếc tự tạo mà chúng tôi giới thiệu dưới đây là một gợi ý.

Chuẩn bị:

+ Các tấm (hoặc nỉ) nhiều màu sắc
+ Kéo, kim chỉ
+ Miếng dính, móc treo kim loại nhỏ

Thực hiện:

– Bạn cắt từ mảnh vải màu đen và màu da hai hình tròn bằng đồng xu như hình dưới.chia-khoa-30-1Dùng kim chỉ may 2 chấm đen làm mắt và một đoạn hình hơi vòng cung làm miệng. Lưu ý là bạn chỉ may ở một nửa hình tròn thôi.chia-khoa-30-1-1Bạn cắt ở hình tròn màu đen thành hình 2 bộ tóc cho nam và nữ.chia-khoa-30-1-2Sau đó bạn ghép phần tóc và phần mặt lại với nhau, may chúng lại.chia-khoa-30-1-3Cắt miếng dính thành những miếng vuông nhỏ hơn hình đồng xu.chia-khoa-30-1-4Bạn đặt phần miếng dính bằng bông ra sau các mặt người, luồn móc treo vào trong và may lại. Sau đó bạn có thể móc luôn chìa khóa vào hình 2 mặt người này. Có thể thêm nơ ruy băng lên đầu của mặt người nữ và lên cổ của mặt người nam.chia-khoa-30-1-5Tiếp tục cắt từ mảnh vải nỉ màu da 2 hình ngôi nhà (ngũ giác) và cắt từ mảnh màu đỏ 2 hình kiểu chữ V rộng làm mái ngói.chia-khoa-30-1-6May 2 hình ngôi nhà và mái ngói lại với nhau. Cắt thêm hình vuông nhỏ từ mảnh vải màu vàng làm cửa sổ và dùng kim chỉ may những đường ngang song song để làm song cửa (xem hình).chia-khoa-30-1-7May tiếp 2 phần nhựa cứng của miếng dính lên ngôi nhà.chia-khoa-30-1-8Lấy hình 2 mặt người dán lên ngôi nhà.chia-khoa-30-1-8Dán ngôi nhà lên tường. Bây giờ thì bạn đã có thể treo những chiếc chìa khóa lên “ngôi nhà” ngộ nghĩnh này rồi.chia-khoa-30-1-10Chắc hẳn cả hai bạn sẽ thấy rất thú vị mỗi khi về nhà và cất chìa khóa vào “ngôi nhà” nhỏ xinh này.chia-khoa-30-1-11 chia-khoa-30-1-12