Tempura Udon là món mì của người Nhật. sợi to ăn với tôm, lá tía tô, nấm hương tẩm bột rán thật sự là món ăn hấp dẫn

tempura_udon

Nguyên liệu

Mì udon 2 gói
Tôm sú 10 con
Lá tía tô to 10 lá
Nấm hương 5 cái
Bột tempura
Các nguyên liệu pha nước daishi

Các bước thực hiện

Luộc mì
Nấu nước daishi: đun 4 muôi to nước cho 2 thìa canh cá bào và 1 mẩu lá kompu đun sôi rồi với cá bào bỏ đi

Làm nước mì: nước daishi, ½ mirin, ½ sake, ½ kikoman, ½ đường, 1 thìa canh hondaishi

Pha bột tempura: ½ bát ô tô to nước, 10 cục đá nhỏ, 1 lòng đỏ trứng, ½ gói bột tempura loại 250g đánh nhuyễn. Cho thật nhiều dầu ăn vào chảo đun thật già, dùng 5 đầu ngón tay nhúng vào bát bột vẩy vào chảo dầu, sau đó nhúng tôm, lá tía tô, nấm hương qua bột tempura khô rồi bột tempura ướt cho vào chảo dầu hớt cho dính các bột vừa vảy vào, vẩy thêm bột lên mặt nếu cần. Rán hơi vàng, không để vàng quá. Thỉnh thoảng vớt bột cháy trong chảo