Món ăn Nhật đã không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay vì chất dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và lại lạ miệng! Vậy chúng ta hãy cũng làm món cá hồi teriyaki tại nhà xem, không hề khó, đơn giản và ngon đến bất ngờ ạ!

teriyaki_salmon

Nguyên liệu

4 miếng fillet salmon (vẫn còn da cá)
Rau củ ăn kèm: Brocolli, carrots hấp chin
1 cup nước tương loại low sodium hoặc 1/2 cup nước tương loại thường
1 cup nước thơm
1/4 cup hoisin sauce (tương đen ăn phở)
1/4 cup ketchup
3 tbsp dấm táo (apple vinegar)
1/4 cup đường vàng (brown sugar0
Vài tép tỏi (đập dập)
1 nhánh gừng (đập dập)
Olive oil / Vegetable oil (để chiên cá)
Mè trắng rang vàng

Các bước thực hiện

Teriyaki Sauce:
– Dùng 1 cái chảo / nồi nhỏ, cho tất cả nguyên vật liệu gồm: nước tương, nước thơm, hoisin sauce, ketchup, dấm táo, đường vàng, tỏi và gừng vào chung
– Mở lửa lớn cho nước sauce sôi nhẹ
– Mở lửa xuống low – medium, cho hỗn hợp sauce sệt lại là vừa, nhớ lâu lâu dùng đũa khuấy nhẹ cho đừng bị khét ạ
– Sau khi sauce vừa độ sệt thì tắt lửa, để nguội
– Có thể cất vào hủ sạch, vào tủ lạnh ăn dần nếu sử dụng còn dư

– Fillet Salmon (thường đã được làm sạch ) nên cả nhà chỉ cần thấm khô 2 mặt cá
– Rắc 1 chút muối, tiêu 2 mặt cá, xoa nhẹ cho thấm vào cá
– Bắt 1 chảo không dính vừa nhỏ, cho 1 chút dầu olive vào chảo, khi dầu vừa nóng, cho fillet salmon vào chảo, luôn luôn chiên phần da trước
– Da cá vừa vàng giòn thì lật phần còn lại cho vừa chín cá (tùy miếng cá to hay nhỏ mà cả nhà chiên lâu hay mau nha)
– Tránh chiên cá quá lâu, chỉ vừa chín tới là vừa

– Khi cá chín, xếp ra dĩa, chan teriyaki sauce lên trên mặt cá, rắc 1 ít mè rang
– Ăn nóng với cơm và rau củ hấp chín
Chúc cả nhà ngon miệng !