ngâm chua cay mặn ngọt để cho ông xã nhâm nhi ngày Tết thì còn gì bằng nhỉ!

chan-ga-ngam_18.01.16_8

Chuẩn bị:

– 1kg chân gà công nghiệp
– 5 củ sả, 3 quả ớt tưoi, 1/2 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 10 lá chanh, 2 quả chanh, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm, 1 bát to nước nóng, 2 thìa nhỏ mì chính

chan-ga-ngam_18.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Chân gà sơ chế rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt bớt phần nóng chân đi, cho vào nồi nước luộc với gừng và sả cùng 2 thìa nhỏ dấm. Dấm giúp chân gà luộc có mùi thơm và trắng hơn.

chan-ga-ngam_18.01.16_2

Bước 2: Đến khi chân gà sôi và sôi trong 5 phút là tắt bếp (vì chân gà công nghiệp chín nhanh, hơn nữa luộc lâu quá khiến chân gà mất độ giòn). Vớt chân gà ra và cho ngay vào âu nước lạnh để chân gà trắng và giòn.

chan-ga-ngam_18.01.16_3

Bước 3: Các loại rau gia vị rửa sạch và thái nhỏ.

chan-ga-ngam_18.01.16_4

Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm gồm: Nước, nước mắm, đường, dấm đem đun cho sôi, sau đó để nguội, tiếp tục cho mì chính cùng các loại gia vị như sả, ớt, gừng, tỏi, chanh đã thái miếng mỏng vào.

Hỗn hợp nước mắm chanh sả ớt… rất quan trọng để làm lên món chân gà ngâm chua cay mặn ngọt này.

chan-ga-ngam_18.01.16_5 chan-ga-ngam_18.01.16_6

Bước 5: Sau đó, cho chân gà vào trộn đều. Cho chân gà ngập nước để ngấu kỹ mùi vị thơm ngon từ hỗn hợp mắm chanh sả ớt.

Bước 6: Ngâm khoảng 5-6 tiếng bắt đầu ăn được, nhưng ngon nhất là sau một ngày và bảo quản chân gà ngâm chua cay mặn ngọt trong ngăn mát tủ lạnh và có thể để được từ 3-4 ngày.

chan-ga-ngam_18.01.16_7

Món chân gà ngâm chua cay mặn ngọt này ăn Tết thì còn gì bằng.

chan-ga-ngam_18.01.16_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà ngâm chua cay mặn ngọt!